เตรียมจึ้ง!! DJ Snake ปล่อยเพลง SG ที่ได้ Lisa BLACKPINK มาร่วมฟีเจอริง

นับเป็นหนึ่งในซิงเกิลใหม่ประจำสัปดาห์ที่แฟนเพลงทั่วโลกต่างรอฟังอย่างใจจดใจจ่อ สำหรับเพลง SG ของ DJ Snake ที่ได้ Megan Thee Stallion, Ozuna และ Lisa BLACKPINK มาร่วมฟีเจอริง

เตรียมจึ้ง!! DJ Snake ปล่อยเพลง SG ที่ได้ Lisa BLACKPINK มาร่วมฟีเจอริง
DJ Snake ปล่อยเพลง SG ที่ได้ Lisa BLACKPINK มาร่วมฟีเจอริง

SG ที่มียาว 3.45 นาที เป็นเพลงที่มีความคล้ายกับเพลงสุดฮิตของ DJ Snake อย่าง Taki Taki เมื่อปี 2018 ที่มี Selena Gomez, Cardi B และ Ozuna มาร้องเช่นกัน โดยผสมผสานกลิ่นอายแนวเพลงอิเล็กทรอนิกส์สไตล์ Moombahton และ Reggaeton เข้ากับความเป็นป๊อปลาตินและฮิปฮอป ซึ่งสำหรับ SG ทาง DJ Snake ได้เขียนเนื้อร้องร่วมกับ Donny Flores, J.Lauryn, Jean Pierre Soto, Lewis Hughes, Nicholas Audino, Omar Walker, Teddy โปรดิวเซอร์คู่บุญของ BLACKPINK และแน่นอน Ozuna และ Megan Thee Stallion แต่ที่จะสร้างความเซอร์ไพรส์ก็คือตัว Lisa เองก็มีการได้เครดิตช่วยเขียนเนื้อเพลงด้วย ซึ่งนับว่าเป็นครั้งแรกของเธอ เพราะกับผลงาน BLACKPINK หรืออัลบั้มซิงเกิล LALISA เจ้าตัวก็ไม่เคยได้เครดิตการเขียนเพลง

อีกหนึ่งความน่าสนใจของการที่ Lisa ได้ร่วมงานในเพลง SG ของ DJ Snake ก็คือ เป็นครั้งแรกที่ทางค่าย YG ได้ให้หนึ่งในสมาชิกของวง BLACKPINK ร่วมงานกับศิลปินต่างประเทศในฐานะศิลปินเดี่ยว ซึ่งก่อนหน้านี้สมาชิกคนอื่นๆ อย่าง Jennie หรือ Rosé ก็เคยร่วมงานกับศิลปินคนอื่นในฐานะศิลปินเดี่ยวแล้วเช่นกัน แต่กับศิลปินเกาหลีกันเอง โดยเราก็ต้องติดตามดูต่อไปว่าในอนาคตทางสมาชิกคนอื่นๆ ของ BLACKPINK จะได้ไปฟีเจอริงกับศิลปินต่างประเทศไหม ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง Jennie กับ Rosé ได้เดินทางไปลอสแอนเจลิสในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาเพื่อไปทำเพลง แต่เรายังไม่ทราบว่าเพื่อโปรเจกต์อะไร

 สำหรับตัวมิวสิกวิดีโอเพลง SG จะถูกปล่อยเวลา 11.00 น. ของวันนี้ (22 ตุลาคม) ซึ่งได้ผู้กำกับอันดับต้นๆ ของวงการเพลงอย่าง Colin Tilley มาทำให้ ผู้อยู่เบื้องหลังมิวสิกวิดีโอเพลงสุดฮิตของ Justin Bieber อย่าง Peaches และ Stay

ที่มา THE STANDARD