ดงวาน Shinhwa โพสต์ขอโทษ ที่สนับสนุนศิลปินที่ค้าประเวณีกับพรากผู้เยาว์

Kim Dongwan สมาชิก Shinhwa เขียนคำขอโทษด้วยลายมือหลังจากถูกวิพากษ์วิจารณ์จากสาธารณชนที่สนับสนุน MC the Max's Lee Soo (ISU) ก่อนหน้านี้ ISU ถูกตัดสินให้คุมประพฤติในข้อหาค้าประเวณีกับผู้เยาว์

ดงวาน Shinhwa โพสต์ขอโทษ ที่สนับสนุนศิลปินที่ค้าประเวณีกับพรากผู้เยาว์

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน Kim Dongwan ได้โพสต์จดหมายบน Instagram ของเขาว่า "การตัดสินของฉันถูกทำให้ขุ่นมัวเนื่องจากการดื่มหนักและฉันทำให้หลายคนผิดหวัง ฉันขอโทษ"

เขาพูดต่อว่า “สิ่งที่ผมเสียใจที่สุดคือผมทำร้ายคนที่คอยสนับสนุนและอยู่เคียงข้างผมนานๆ ผมจะยอมรับการดุด่าและวิพากษ์วิจารณ์ที่โกรธเคืองของทุกคน และจะทบทวนตัวเองเพื่อจะได้ระวังมากขึ้น ด้วยคำพูดและการกระทำของฉัน"
เขากล่าวเสริมว่า “ผมอยากจะขอโทษหลายๆ คนจากก้นบึ้งอย่างสุดซึ้ง ผมขอโทษ”

ก่อนหน้านี้ คิมดงวานโพสต์วิดีโอของ MC the Max ที่ร้องเพลง 'I Am a Singer' และเขียนบนอินสตาแกรมของเขาว่า "เมื่อไหร่ฉันจะสามารถได้ยิน: เสียงของ ISU"

เห็นโพสต์หลายคนวิจารณ์ว่า “คุณสนับสนุน ISU หรือเปล่า?” และคิมดงวานก็บล็อกความคิดเห็น จากนั้นคิมดงวานก็เล่าว่า "ว้าว~~ ฉันโล่งใจที่คุณผิดหวังในตัวฉัน" ในสตอรี่อินสตาแกรมของเขา ไม่นานหลังจากนั้น ชาวเน็ตบางคนอ้างว่าพวกเขาถูกบล็อกโดยคิมดงวาน หลังจากแสดงความคิดเห็นในโพสต์ของเขา

ในขณะเดียวกัน ในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2552 ขณะรับราชการเป็นพนักงานบริการสาธารณะ ISU ได้รับคำสั่งให้ระงับการดำเนินคดีค้าประเวณีกับผู้เยาว์ ในขณะนั้น ISU ยอมรับว่าเขาได้ชักชวนให้ค้าประเวณี แต่เขาอ้างว่าเขาไม่รู้ว่าเธอเป็นผู้เยาว์