ยูอาอิน, คิมฮยอนจู, วอนจินอา, ทีมนักแสดงพูดถึงสิ่งที่ดึงดูดให้พวกเขาเข้าสู่ “Hellbound”

“Hellbound” เพิ่งจัดงานแถลงข่าวร่วมกับนักแสดง ยูอาอิน, คิมฮยอนจู, วอนจินอา, พัคจองมิน, ยังอิกจุน และ ผู้กำกับ ยอนซังโฮ

ยูอาอิน, คิมฮยอนจู, วอนจินอา, ทีมนักแสดงพูดถึงสิ่งที่ดึงดูดให้พวกเขาเข้าสู่ “Hellbound”

ยอนซังโฮ ผู้กำกับ “Train to Busan” กำกับการแสดง เรื่อง “Hellbound” เป็นซีรีส์หกตอนของ Netflix ที่ตั้งอยู่ในโลกที่มนุษย์ต้องเผชิญกับปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติอันน่าสะพรึงกลัว: ทูตจากนรกที่ปรากฏบนโลกโดยไม่มีการเตือนล่วงหน้า และ ผู้คนให้ตกนรก ท่ามกลางความโกลาหลที่เกิดจากความเป็นจริงใหม่ที่น่าสะพรึงกลัวนี้ ศาสนาที่เกิดขึ้นใหม่ซึ่งนำโดยจองจินซู (แสดงโดยยูอาอิน) เริ่มได้รับความนิยม ในขณะที่คนอื่นๆ พยายามค้นหาความจริงเบื้องหลังปรากฏการณ์ประหลาดนี้อย่างสิ้นหวัง

ผู้กำกับ ยอนซังโฮ แนะนำละครเรื่องนี้ว่า “ใน 'Hellbound' ปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติเกิดขึ้นกลางถนน สร้างความหายนะในสังคม เป็นโครงเรื่องที่ดึงดูดผู้คนที่มีความเชื่อต่างกันมาปะทะกัน”

จากนั้นเขาก็อธิบายว่าเหตุใดเขาจึงเลือกวาดภาพยมทูต และ ทูตสวรรค์ในแบบที่เขาทำ ยอนซังโฮ กล่าวว่า “มันเป็นแบบนั้นเมื่อฉันจินตนาการ พวกเขาบอกว่ามันปรากฏขึ้นอย่าง กะทันหันในสมัยโบราณ แต่มันสามารถปรากฏขึ้นได้ทุกๆ 100 หรือ 200 ปี ฉันคิดว่าจินตนาการของเราเกี่ยวกับ เทวดา และ มารถูกสร้างขึ้นจากจินตนาการของผู้คนในสมัยโบราณเหล่านี้ ฉันอยากรู้เกี่ยวกับต้นแบบดั้งเดิมที่พวกเขาเห็น”

ยอนซังโฮ กล่าวเสริมว่า “ในบรรดาภาพที่ใช้วาดภาพเทวดา มีภาพใบหน้าขนาดใหญ่ ฉันสงสัยว่าพวกเขาเห็นอะไรเพื่อสร้างภาพแบบนั้น ฉันคิดว่าฉันต้องการค้นหาบางสิ่งที่ใกล้เคียงกับต้นแบบนั้น และ สร้างภาพในละคร”

ต่อจากนี้ ยอนซังโฮ ได้อธิบายอย่างละเอียดว่าทำไมเหล่ายมทูตจึงเดินทางเป็นกลุ่มละสามคน เขาอธิบายว่า “ในขณะที่ดูภาพยมฑูตแห่งขุมนรก ผู้คนจะคิดว่านรกคืออะไรและเริ่มจินตนาการ ฉันสร้างมันขึ้นมาในขณะที่คิดว่าตัวละครแบบไหนที่จะจับภาพว่าเราจินตนาการถึงนรกได้อย่างไร เหตุผลที่พวกเขาติดกันก็เพราะฉันคิดว่าการลงประชามติเป็นคีย์เวิร์ดสยองขวัญ สำหรับการลงประชามติที่ทำกับคนไม่กี่คน ฉันคิดว่าต้องมีสักกี่คนจึงจะรู้สึกเหมือนเป็นกลุ่ม และฉันคิดว่าสามคนก็เพียงพอแล้ว”

ยูอาอิน ซึ่งเล่นเป็นหัวหน้าลัทธิจองจินซู กล่าวว่า “เชื่อว่าตัวเองนั้นทรงพลังมาก แม้ว่าฉันจะเคยเห็นหลายโครงเรื่องที่มีภาพแนวคิดของนรก แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันได้รับโครงการที่มีนรกอยู่แถวหน้า ดังนั้นฉันจึงเริ่มอยากรู้อยากเห็น ฉันอยากรู้ด้วยว่าฉันรู้สึกอย่างไรที่ได้เข้าสู่จักรวาลแห่งการทำงานของผู้กำกับ ยอนซังโฮ”

คิมฮยอนจู ได้แบ่งปันปฏิกิริยาเริ่มต้นที่คล้ายคลึงกันกับบทนี้กับ ยูอาอิน เธออธิบายว่า “เป็นครั้งแรกที่ฉันรู้สึกได้ถึงพลังของคำว่า 'นรก' โดยปกติ ฉันคิดว่าการแสดง โครงเรื่องดั้งเดิม หรือ ผู้คนจริงยากกว่าการสร้างมันขึ้นมา ดังนั้นฉันจึงไม่เต็มใจ แต่เมื่อฉันเห็นเว็บตูน 'Hellbound' ตัวละครต่างๆ แสดงออกอย่างสมจริง และ ฉันรู้สึกประทับใจกับการแสดงออกและอารมณ์ของพวกเขา ฉันเริ่มสงสัยว่าฉันสามารถแสดงออกมาในฐานะนักแสดงได้มาก

คิมฮยอนจู รับบทเป็น มินเฮจิน ซึ่งเธอแนะนำโดยกล่าวว่า “เธอเป็นทนายความที่สกัดกั้นการยุยงจากกลุ่มต่างๆ เช่น 'New Truth Society' และ 'Arrowhead' และช่วยเหลือผู้ถูกประณาม ในทีเซอร์ จองจินซู ถามว่า 'ระบบกฎหมายที่มนุษย์สร้างขึ้นนั้นยุติธรรมหรือไม่' เธอเป็นตัวละครที่ยืนอยู่ตรงข้ามกับสิ่งนั้น”

นักแสดงหญิงกล่าวเสริมว่า “เมื่อคุณดูผลงานของผู้กำกับ ยอนซังโฮ เขาได้เล่าเรื่องที่ไม่สมจริงมากมายเกี่ยวกับปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม ฉันคิดว่าเรื่องราวจริงที่เขาต้องการจะเล่านั้นเกี่ยวกับกลุ่มมนุษย์ที่

หลากหลายและบุคคลที่หลากหลาย มินฮเยจิน เป็นตัวละครที่สมจริงมากกว่าในอุดมคติ ฉันพยายามวาดภาพเธอว่าเป็นคนที่อาจแกว่งไปมาในบางครั้ง แต่สามารถลุกขึ้นยืนได้อย่างรวดเร็ว ฉันคิดว่ามันจะมีพลังมากกว่านี้”

แค่ไหน เช่นเดียวกับ ยูอาอิน ฉันก็มีความแอบหวังเล็กน้อยที่อยากจะมีส่วนร่วมในสภาพแวดล้อมการทำงานแบบใหม่”

ยอนซังโฮ เล่าว่าทำไมเขาเลือกนักแสดงสองคนนี้ในบทบาทของพวกเขา โดยอธิบายว่า “ฉันมีความฝันที่จะรับโทรศัพท์และมีคนพูดว่า 'ฉันชื่อ ยูอาอิน และฉันจะทำมัน' ฉันตื่นขึ้นมาตะโกนแต่ ฉันร้องไห้เพราะมันเป็นความฝัน แต่ฉันได้รับสายจริงๆ” เขากล่าวติดตลกว่า “ในจุดนั้น ฉันกระโดดขึ้นไป 2 เมตร [6.5 ฟุต] และตะโกนว่า 'เย้!'”

เขากล่าวต่อว่า “จองจินซู เป็นตัวละครลึกลับ พูดตามตรง ยิ่งคุณทำให้ ลึกลับขึ้น พวกเขาก็ยิ่งลึกลับน้อยลงเท่านั้น เนื่องจากเขาเป็นตัวละครประเภทนั้น มันคงจะยากที่จะแสดงออกมา แต่ ยูอาอิน ทำได้ดีจริงๆ”

ยอนซังโฮ กล่าวเสริมว่า “มินฮเยจิน อยู่ฝั่งตรงข้าม เธอต้องเป็นคนที่ไม่ได้รับผลกระทบจากภาพลักษณ์ที่บิดเบี้ยวของ จองจินซู ที่ต้องแสดงออกมา ฉันเป็นแฟนตัวยงของ คิมฮยอนจู มายาวนานและฉันคิดว่าภาพลักษณ์ที่น่าเชื่อถือที่เธอพัฒนาขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมาในอุตสาหกรรมนี้จะกลายเป็นรากฐานของภาพลักษณ์ของ มินฮเยจิน มันยากที่จะจินตนาการถึงนักแสดงหญิงที่สามารถแสดงออกมาได้นอกเหนือจาก คิมฮยอนจู”

พัคจองมิน ซึ่งแสดงเป็นผู้อำนวยการสร้าง เบยองแจ เปิดเผยว่าเขาเคยดูเว็บตูนเรื่อง “Hellbound” มาก่อนและเล่าว่า “มันเกี่ยวข้องกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจากปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติ แต่ในขณะที่ฉันกำลังอ่านอยู่ ฉัน สงสัยว่าปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติเหล่านี้สะท้อนให้เห็นในความเป็นจริงของเราด้วยหรือไม่ มันสัมผัสฉันได้อย่างสมจริง และฉันคิดว่ามันมีความหมายที่โปรเจ็กต์ที่สื่อความหมายแบบนี้กำลังถูกสร้างเป็นละคร แม้ว่าจะมีหลายโครงการที่ใช้เว็บตูนเป็นฐาน แต่นี่เป็นครั้งแรกที่มีคนสร้างเว็บตูนได้สร้างซีรีส์ประเภทนี้ขึ้นมา การมีส่วนร่วมในโครงเรื่องดังกล่าวมีความหมายมาก”

วอนจินอา รับบทเป็น ซงโซฮยอน ภรรยาของ แบยองแจ เธอให้ความเห็นว่า “เมื่อฉันอ่านหนังสือ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสภาพแวดล้อมที่ไม่สมจริงนั้นให้ความรู้สึกเหมือนจริงอย่างท่วมท้น ฉันคิดว่าการมีส่วนร่วมในโครงเรื่องของผู้กำกับ ยอนซังโฮ คนหนึ่งก็เหมือนหนังในตัวมันเอง ฉันมีความสุขที่ได้ร่วมงานกับนักแสดงรุ่นพี่ที่อยู่เคียงข้างฉัน”

นักแสดงหญิงยังแบ่งปันความคิดของเธอเกี่ยวกับโครงเรื่องโดยอธิบายว่า “ฉันคิดถึงสังคมที่ซีรีส์ของเรานำเสนอ นรกที่ฉันจินตนาการไว้เป็นเหมือนนรก แต่ฉันเริ่มคิดว่าถ้าชุมชนส่วนใหญ่ไม่แข็งแรงและเห็นแก่ตัว และผู้คน

จำนวนมากขึ้นคิดแบบนั้น สถานที่นั้นก็อาจเป็นนรกได้ ภายในนั้น ฉันคิดว่าจะแยกแยะถูกผิดได้อย่างไร และจะต้องมีคนแบบนี้อีกกี่คน ภายในสังคมและชุมชน ฉันคิดว่าฉันจะต้องตัดสินจากผิด จากภาพที่เห็น”

ยางอิกจุน ยังแบ่งปันปฏิกิริยาของเขาด้วยว่า “มันเป็นเรื่องราวทางอารมณ์ของโลกแห่งนรก และ ความเป็นจริงที่เหมือนนรก และฉันก็อยากรู้ว่ามันจะเกิดขึ้นจริงได้อย่างไร ฉันยังไม่ได้แต่งงาน ฉันเลยอยากรู้ว่าฉันจะพรรณนาบทบาทของพ่อได้อย่างไร ฉันยังอยากรู้เกี่ยวกับสิ่งที่ทิ้งไว้เบื้องหลังเมื่อเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นกับสมาชิกในครอบครัวของคุณและคนที่คุณควรจะปกป้อง”

เขากล่าวเสริมว่า “ผมเคยพากย์เสียงให้กับแอนิเมชั่นของผู้กำกับ ยอนซังโฮมาแล้ว แต่จักรวาลและภาพยนต์ของเขามีความเป็นต้นฉบับมาก เขาเป็นทั้งผู้กำกับ และ เพื่อนร่วมงานที่ฉันชอบ ฉันดีใจที่เราสามารถสร้างผลงานที่ดีร่วมกันได้”

หลังจากเขียนเว็บตูนเรื่อง “Hellbound” ต้นฉบับแล้ว ผู้กำกับ ยอนซังโฮ ก็ย้ายไปสร้าง มันฮวา ปกอ่อน และ ซีรีส์ Netflix เขาอธิบายเหตุผลของเขาโดยกล่าวว่า “ฉันพูดแบบนี้เมื่อครั้งแรกที่ฉันได้พบกับ ยูอาอิน และ นักเขียน ชเวคยูซอก แต่ฉันสร้างจักรวาลของ 'Hellbound' เพราะฉันต้องการสร้างจักรวาลที่ฉันสามารถเล่นกับภาพยนตร์ได้ มันคือสนามเด็กเล่นในโรงภาพยนตร์ของฉัน และฉันต้องการสร้างสนามเด็กเล่นที่ฉันสามารถไปเยี่ยมชมได้ทุกเมื่อที่ต้องการและเล่นเกมใหม่ นั่นคือจักรวาลแห่งนรก โครงการที่ฉันสร้างขึ้นเพื่อเป็น 'เกม' แรกคือซีรีส์ 'Hellbound' นี้”

ยอนซังโฮกล่าวเสริมว่า “จักรวาล 'Hellbound' อยู่ในสภาพแวดล้อมที่รุนแรงและ เป็นฉากที่ดีที่แสดงผู้คนหลายประเภท มีคนหลายประเภทในโลกนี้ เป็นจักรวาลที่สามารถแสดงภาพใหม่ให้คุณเห็น”

ที่มา sports.hankooki.com