แนะนำซีรีส์ 5 อันดับที่ชอบดู และต้องวนดูซ้ำๆ

แนะนำซีรีส์ 5 อันดับที่ชอบดู และต้องวนดูซ้ำๆ มีอะไรน่าติดตามบ้างมาดูกันเลย

แนะนำซีรีส์ 5 อันดับที่ชอบดู และต้องวนดูซ้ำๆ

 

สำหรับใครที่เป็นสายดูหนัง ดูซีรีส์ต้องห้ามพลาดกันเลยก็ว่าได้ เราจะพามาแนะนำอันดับซีรีส์ที่ชอบทั้งหมด  5 เรื่อง ที่อยากจะบอกว่าควรวนมาดูอีก วนมากี่ครั้งก็ยังไม่เบื่อ อยากให้ดูซ้ำๆเพราะของเขาดีจริงๆ!!! 

 

เริ่มจากซีรีส์เรื่องแรกที่อยากจะแนะนำเลยก็คือ VINCENZO ทนายมาเฟีย ที่นำแสดงโดย ซง จุงกิ รับบทเป็นทนายของมาเฟียอิตาลี ที่ชื่อว่า Vincenzo Cassano ที่เขาได้กลับมาจากอิตาลี และต้องกลับมาหาทองคำแท่งที่ฝังอยู่ใต้ตึกใจกลางโซล ซึ่งการกลับมานี้เขาก็ได้พบกับทนายสาว ฮงชายอง (จอนยอบิน) ที่ทำทุกทางเพื่อชนะทุกคดี ทั้งสองต้องร่วมมือกันเพื่อเอาชนะพวกเหล่าคนร้าย วินเชนโซ่ จำเป็นต้องใช้ทั้งทักษะทั้งร่างกาย และความรู้ทางกฏหมายที่มีเพื่อความยุติธรรมให้ได้ ที่สุดยอดไปกว่านั้นคือซีรี่ย์เรื่องนี้ฉากส่วนใหญ่ใช้ CG ทำด้วย เนียนมากเลยล่ะ และขอบอกว่า เรื่องนี้ครบทุกรสชาติเลย

 

ถัดมาเรื่องที่สอง TALE OF THE NINE TAILED เทพบุตรจิ้งจอกเก้าหาง ที่นำแสดงโดย ลี ดงอุคเป็นเรื่องจากนิทานโบราณนานมาของจิ้งจอกเก้าหางในตำนาน ที่อาศัยอยู่บนโลกใบนี้ร่วมกับเรา เพื่อกำจัดเหล่าสัตว์ประหลาดที่เข้ามาก่อกวนบนโลกมนุษย์ ซึ่งเขานั้นเข้ามาอยู่ในเมืองและมีหน้าตาที่หล่อเหลาชื่อว่า อียอน แต่ความลับไม่มีในโลก นัมจีอา สาวผู้เป็นโปรดิวเซอร์รายการทีวีเกี่ยวกับเรื่องเหนือธรรมชาติ เธอพยายามจะหาความจริง และต้องการเปิดโปงเรื่องทั้งหมด แต่เรื่องนี้ทำให้เธอต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่องอันตราย แถมยังต้องเจอกับพวกกผสมระหว่างมนุษย์และจิ้งจอกเก้าหางอย่าง อีรัง อีก เรื่องราวความลับและความรักจะเป็นยังไง ต้องไปติดตามชมกันเอง ขอบอกว่าพระเอกหล่อมาก!!! 

 

เรื่องที่สามที่อยากจะแนะนำต่อมาก็คือ  GOBLIN : ก็อบลิน คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ ที่นำแสดงโดย กงยู และ ลี องอุค ของพวกเราอีกแล้วค้าทุกคน เป็นเป็นเรื่องเกี่ยวกับก็อบลินที่ชื่อว่า คิมชิน ซึ่งเป็น ทกแกบี (ก็อบลิน) ในตำนานที่คอยพิทักษ์วิญญาณ แต่เขาต้องมาอยู่บ้านเดียวกับยมทูตที่สูญเสียความทรงจำไป ซึ่งเวลาผ่านมานานเป็นหลายร้อยปี เขาได้แต่เฝ้ารอหญิงสาวที่ฟ้าลิขิตมาเป็นเจ้าสาว เพื่อที่จะปล่อยวิญญาณของเขาให้เป็นอิสระ และหลุดพ้นจากการเป็นอมตะ จนกระทั่งเขาได้พบกับ จี อึนทัก เด็กม.ปลายอายุ 19 ปีที่มองเห็นวิญญาณ ถึงแม้ว่าจะชีวิตเธอจะไม่ค่อยดีนัก แต่เธอก็มองโลกในแง่ดีเสมอ เธอเสนอว่าจะเป็นเจ้าสาวให้ก็อบลิน เพื่อปลดปล่อยให้เป็นอิสระ โดยที่ไม่รู้ว่านั่นหมายถึงความตายของก็อบลินด้วย เมื่อเวลาผ่านไปอึนทักที่ตกหลุมรักคิมชิน ทำให้เขาหวั่นไหวและเริ่มลังเลที่จะจากไป

 

เรื่องที่สี่นับว่าสนุกมากเหมือนกันเรื่องหนึ่งเลย  HOSPITAL PLAYLIST : เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ นำแสดงโดยดาราแถวหน้าของเกาหลีเลย ไม่ว่าจะเป็น ยู ยอนซอก จอน มิโด โจ จองซอก  จอง คยองโฮ และคิม แดมยอง เป็นเรื่องราวของหมอ 5คน  แนวอบอุ่นใจปนความเหงาและความรักของเพื่อนที่มีต่อกันอย่างยาวนาน เรื่องนี้ได้พูดถึงชีวิตของหมอ 5 คนที่เป็นเพื่อนกันมานานกว่า 20 ปี ซึ่งพวกเขาได้เริ่มเรียนด้วยกันมาตั้งแต่ปี 1999 จนถึงปี 2019 ก็ยังคงเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันเสมอมา ซีรี่ย์เรื่องนี้ไม่ได้เพียงดำเนินไปแค่การรักษา หรือการทำงานของหมอ และพยาบาลอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเล่าถึงความสัมพันธ์ที่ดีของกลุ่มเพื่อนทั้ง 5 คน รวมไปถึงการใช้ชีวิตของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย อ่านพลอตเรื่องแล้วอาจจะคิดว่าเป็นซีรีย์เนือยๆ แต่ความจริงแล้วเนื้อเรื่องนั้นดึงคนดูได้อย่างไม่น่าเชื่อ แน่นอนว่าได้ผู้กำกับฝีมือดี ชินวอนโฮ และเขียนบทโดย อีอูจองที่สร้างซีรี่ย์กินใจมาแล้วมากมาย ตอนนี้มีซีซี่น 2 ออกมาให้ติดตามแล้วใน NETFLIX

 

และเรื่องสุดท้ายที่อยากแนะเลยก็คือ  ITAEWON CLASS ธุรกิจปิดเกมแค้น นำแสดงโดย พัค ซอจุน ในบทบาทของเถ้าแก่ ร้านอาหารเกาหลี อายุน้อยที่สุด เรื่องราวของ พัคแซรอย ที่เพิ่งเข้าไปเรียนได้วันแรกก็ไปมีเรื่องชกต่อยกับ จางกึนวอน ลูกชายนักธุรกิจด้านอาหารที่พ่อของเขาทำงานอยู่ในนั้น หลังจากเหตุการนี้ พัคแซรอย ไม่ยอมขอโทษจางกึนวอน จึงทำให้ถูกไล่ออก และพ่อของเขาก็โดนไล่ออกด้วยเช่นกัน พัคแซรอยจึงคิดที่จะเปิดร้านอาหารตามความฝันของพ่อ แต่ก็ต้องมาเกิดเรื่องที่พ่อเขาถูกรถชนเสียชีวิต และคนที่ชนก็คือจางกึนวอนอริเขานั่นเอง เขาจึงคิดจะแก้แค้นทั้งพ่อของจางกึนวอน และตัวจางกึนวอนเองด้วยร้านอาหารของตัวเอง และจะโค่นบัลลังก์ของตระกูลจางลงให้ได้ แถมยังได้โจอีซอ มาทำงานเป็นผู้จัดการร้านช่วยอีกแรงด้วย เรื่องนี้สนุกมากแนะนำเลย ต้องดู และวนดูให้หมดไปเลย 55555