หลายคนเรียกร้องให้ "ซิโก้" กลับมาคุมทีม เขาจะว่าอย่างไร!

หลายคนเรียกร้องให้ "ซิโก้" กลับมาคุมทีม เขาจะว่าอย่างไร!

หลายคนเรียกร้องให้ "ซิโก้" กลับมาคุมทีม เขาจะว่าอย่างไร!

ด่อง เหงียน ดึ๊ก ประธานสโมสร ฮองอันห์ ยาลาย ทีมจ่าฝูงในศึกวีลีก 1ได้ออกมาเปิดเผยถึงมีข่าวที่หลายๆคนในเมืองไทย เรียกร้องให้ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กลับมาคุมชาติไทย   ล่าสุด ด่อง เหงียน ดึ๊ก  ประธานสโมสร ฮองอันห์ ยาลาย กล่าวว่า "ผมได้ยินมาว่าหลายคนในประเทศไทยต้องการให้ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กลับมาเป็นโค้ชทีมชาติไทย ผมเข้าใจและเคารพในความรักของ "ซิโก้" ที่มีต่อบ้านเกิดและความสัมพันธ์พิเศษกับทีมไทย แต่ฟุตบอลอาชีพต้องคุยถึงเรื่องสัญญาและ "ซิโก้" เซ็นสัญญากับเรา 2 ปี ไม่ว่าเขาต้องการอะไร เขาจะยึดมั่นกับ ฮองอันห์ ยาลาย เป็นเวลา 2 ปีเพื่อเติมเต็มความฝันของเขาที่นี่" 

มีข่าวออกมาเพิ่มเติม เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ของสโมสรฮองอันห์ ยาลาย ทีมจ่าฝูงในศึกวีลีก 2021 ประเทศเวียดนาม ได้ร่วมแสดงความยินดีกับ "คิม มิน แท" ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของทีม หลังจากเพิ่งเรียนหลักสูตรจบโค้ช AFC A license เมื่อวันที่ 19 ก.ค.64 ที่ผ่านมา

โดย คิม มิน แท ปัจจุบันวัย 39 ปี หลังจากแขวนสตั๊คเมื่อปี 2015 เริ่มรับหน้าที่หันมาเป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอนในปี 2016 กับ เอฟซี เคเอชที ยู-18 ในลีกบ้านเกิดที่เกาหลีใต้ ก่อนจะโยกย้ายมาที่เวียดนาม และเข้ามาเป็นผู้ช่วยโค้ชกับ โฮจิมินห์ ซิตี้ ในปี 2018 กระทั่งปี 2019 จะย้ายมาเป็นผู้ช่วยโค้ชฮองอันห์ ยาลาย มาถึงปัจจุบัน ในช่วงสมัยเป็นนักเตะ คิม มิน แท ผ่านการลงเล่นให้กับหลายสโมสรในลีกเกาหลีใต้ อาทิ ปูซาน ไอพาร์ค, เจจู ยูไนเต็ด, ซังจู ซังมู, กังวอน เอฟซี ฯลฯ กระทั่งปี 2012 จะย้ายออกไปหาความท้าทายที่ต่างแดนเล่นในลีกจีนกับ ฉงชิ่ง ลี่ฟาน โดยสโมสรสุดท้ายก่อนจะแขวนสตั๊ดเป็นคิตฉี เอสซี ทีมในลีกฮ่องกง นอกจากนี้แฟนบอลชาวไทยยังคงรู้จัก คิม มิน แท เป็นอย่างดี เพราะเขาเคยมาเล่นในไทยลีกระหว่างปี 2013-2014 กับสโมสรเพื่อนตำรวจ โดยนักเตะเพื่อนตำรวจในชุดนั้นมีทั้ง สุรชาติ สารีพิมพ์, ปกเกล้า อนันต์, อดุลย์ หมื่นสมาน, สหภพ นิลวงษ์, ภัทร ปิยภัทร์กิติ, รังสรรค์ เอี่ยมวิโรจน์, ธนพัต ณ ท่าเรือ เป็นต้น