ข้อมูลของสมาชิก NCT 127 ที่ NCTzen ทุกคนควรรู้!!

คู่มือสำหรับผู้เริ่มต้นสู่ NCT 127 ที่ NCTzen ทุกคนควรรู้เกี่ยวกับสมาชิกแต่ละคน

ข้อมูลของสมาชิก NCT 127 ที่ NCTzen ทุกคนควรรู้!!

NCT 127 (Neo Culture Technology 127) เปิดตัวเป็นยูนิตที่ 2 ของวง NCT ถัดจากยูนิต NCT U เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ค.ศ. 2016 ซึ่งเลข 127 นี้มีที่มาจากพิกัดเส้นลองติจูดของกรุงโซล เกาหลีใต้ เพื่อแสดงถึงความเป็นยูนิตศูนย์กลางและจะทำกิจกรรมในเกาหลีเป็นหลัก โดยมีสมาชิกเริ่มต้น 7 คน ได้แก่ แทยง , แจฮยอน , วินวิน , แทอิล , มาร์ค , ยูตะ และ แฮชาน ก่อนจะเพิ่มสมาชิกอีก 2 คนในปี 2016 ได้แก่ โดยอง และ จอห์นนี่ และเพิ่ม จองอู เข้ามาเป็นสมาชิกคนสุดท้ายในปี 2018 รวมทั้งหมด 10 คน

วันนี้ ฟินซ่า ก็มีข้อมูลเล็กๆน้อยๆ ของหนุ่มๆ NCT 127 มาให้สำหรับชาว NCTzen มือใหม่ทุกคนให้ได้ทำความรู้จักหนุ่มๆกันค่ะ

1. Taeil

Stage Name : Taeil

ชื่อจริง : Moon Tae (มุน แทอิล)

วันเกิด : 14 มิถุนายน ค.ศ. 1994

ตำแหน่ง : นักร้องหลัก

กรุ๊ปเลือด : O

แทอิล มีน้องสาว 1 คน ซึ่งอายุน้อยกว่าเขา 3 ปี และพวกเขาดูเหมือนจะมีความสัมพันธ์ที่น่ารัก แม้ว่าบางครั้งอาจดูเหมือนเป็นเรื่องยากเมื่อตารางงานของไอดอลของแทอิลทำให้เขายุ่งเกินกว่าจะเจอเธอหรือครอบครัวของเขา

เมื่อตอนที่เขายังเด็ก เขาอยากเป็นผู้ดูแลสวนสัตว์ แต่เขากลับเดินตามเส้นทางไอดอลแทน แทอิลสามารถเล่นกีตาร์และเปียโนได้อีกด้วย คำขวัญของเขาคือ "ผ่อนคลายหรือเป็นอิสระ" เขาบอกว่าเขาต้องการแต่งงานเมื่ออายุ 34 ปีและสาวในอุดมคติของเขาคือ "คนน่ารัก เขาชอบทรงผมบ็อบสั้น”

2. Johnny

Stage Name : Johnny 

ชื่อจริง (เกาหลี) : Seo Young Ho(ซอ ยองโฮ)

ชื่อจริง (อังกฤษ) : John Suh (จอห์นนี่ ซอ)

วันเกิด : 9 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1995

ตำแหน่ง : นักเต้นนำ , นักร้องเสริม , แร็ปเปอร์เสริม

กรุ๊ปเลือด : B

จอห์นนี่ เป็นหนึ่งในสมาชิกของ NCT 127 เขาได้รับการยอมรับใน SM Entertainment ในปี 2550 และเดิมทีวางแผนที่จะเดบิวต์กับ EXO แต่เขารู้สึกไม่พร้อมในช่วงเดบิวต์และตัดสินใจที่จะรอแทน

เมื่อตอนที่เขายังเด็ก เขาอยากเป็นนักแสดงหรือสัตวแพทย์ จอห์นนี่ เคยอยู่ในคณะนักร้องประสานเสียงของโรงเรียนและสามารถเล่นเปียโนได้ คำขวัญของเขาคือ "มาสนุกกันเถอะ" เขาพูดกันว่า จอห์นนี่ เป็นสมาชิกที่โรแมนติกที่สุดของ NCT และเขาไม่มีสาวในอุดมคติ

3. Taeyong

Stage Name : Taeyong

ชื่อจริง : Lee Tae Yong (อี แทยง)

วันเกิด : 1 กรกฎาคม ค.ศ. 1995

ตำแหน่ง : หัวหน้าวง , แร็ปเปอร์หลัก , นักเต้นหลัก , ภาพลักษณ์วง , เซ็นเตอร์

กรุ๊ปเลือด : O

แทยง มีพี่สาว1คน และพี่สาวของแทยงพึ่งแต่งงานเมื่อไม่นานมานี้ จอห์นนี่ก็ได้ไปแสดงความยินดีกับพี่สาวของแทยงในงานแต่งด้วย

วิชาที่เขาโปรดปรานในโรงเรียนคือศิลปะ และเขาเข้าร่วม SM Entertainment ในฐานะเด็กฝึกในปี 2012 ซึ่งครูสอนเต้นของเขาเรียกเขาว่าสิ้นหวังในตอนแรก! คำขวัญของเขาคือ “ขอเป็นคนดีๆ เถอะ” เขาแต่งเพลงให้ NCT กว่า 30 เพลง และผู้หญิงในอุดมคติของเขาคือ “คนที่สามารถสอนฉัน นำทางฉัน และชดเชยข้อบกพร่องของฉันได้”

4. Yuta

Stage Name : Yuta 

ชื่อจริง : Nakamoto Yuta (นากาโมโตะ ยูตะ)

วันเกิด : 26 ตุลาคม ค.ศ. 1995

ตำแหน่ง : นักเต้นนำ , นักร้องเสริม , แร็ปเปอร์เสริม

กรุ๊ปเลือด : A

ยูตะ มีพี่สาวและน้องสาว โมโมกะ พี่สาวของเขาเกิดในปี 1994 ในขณะที่น้องสาวของเขา ฮารุนา เกิดในปี 2000 

เพลงที่ทำให้ยูตะอยากเป็นไอดอลคือ “Something” ของ TVXQ และหลังจากที่เขาเข้าร่วม SM Entertainment เขาฝึกเป็นเวลา 3 ปี 3 เดือนก่อนจะเดบิ้วต์ คติประจำใจคือ “ลุยเลย” และสาวในอุดมคติของเขาคือ “สาวผมสั้น เตี้ยกว่าเขา 15 ซม. มีความเห็นอกเห็นใจต่อผู้คนและไม่ทำตัวน่ารัก"

5. Doyoung

Stage Name : Doyoung

ชื่อจริง : Kim Dong Young (คิม โดยอง)

วันเกิด : 1 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1996

ตำแหน่ง : นักร้องหลัก

กรุ๊ปเลือด : B

โดยอง มีพี่ชายหนึ่งคน และน้องชาย กงมยอง พี่ชายมีอายุมากกว่าโดยองประมาณสองปี และเป็นนักแสดงและอดีตสมาชิกของ 5urprise กลุ่มนักแสดง-ไอดอลที่ประกอบด้วยสมาชิก 5 คนที่เป็นนักแสดงด้วย

โดยองชนะการประกวดร้องเพลงในจังหวัดของเขาเมื่อตอนที่เขายังอยู่ในโรงเรียน และยังสามารถเล่นฟลุตและเบสได้ดีอีกด้วย เขาบอกว่าถ้าไม่ใช่นักร้อง เขาจะเป็นคนทำขนมปัง เพลงที่ทำให้เขาอยากเป็นไอดอลคือ “Wild Flower” ของ Park Hyoshin และสาวในอุดมคติของเขาคือ “คนที่สุภาพ”

6. Jaehyun

Stage Name : Jaehyun

ชื่อจริง : Jung Yoon Oh (จอง ยุนโอ)

วันเกิด : 14 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1997

ตำแหน่ง : นักร้องหลัก , นักเต้นนำ , แร็ปเปอร์เสริม และภาพลักษณ์ของวง

กรุ๊ปเลือด : A

แจฮยอน เป็นลูกคนเดียว แจฮยอน สามารถพูดภาษาอังกฤษได้คล่องเพราะเคยอยู่อเมริกา 4 ปี ซึ่งเขามีชื่อภาษาอังกฤษว่า “เจย์”

คำขวัญของเขาคือ "กลายเป็นคนตัวใหญ่" มีศิลปินคนโปรดคือIUและผู้หญิงในอุดมคติของเขาคือ "ผู้หญิงผมตรงและยาว สื่อสารกับเขาได้อย่างดี ใจดี เป็นคนที่พึ่งพาได้ มีสุขภาพแข็งแรงและชอบเล่นกีฬา และเรียบร้อยแต่ก็น่ารักได้ เขาไม่สนใจว่าคนๆ นั้นจะแก่กว่าหรืออ่อนกว่า”

7. WinWin

Stage Name : Win Win  
ชื่อจริง : Dong Si Cheng (ต่ง ซือ เฉิง) 
ชื่อเกาหลี : Dong Sa Sung (ดง ซาซัง) 
วันเกิด : 28 ตุลาคม ค.ศ. 1997 
ตำแหน่ง : นักเต้นนำ , นักร้องเสริม 
กรุ๊ปเลือด : B 
วินวิน  เกิดที่เมืองเวินโจว มณฑลเจ้อเจียง มีพี่สาว1คน 
เพลงที่ทำให้วินวินอยากเป็นไอดอลคือเพลง Growl ของ EXO และเขาถือว่าสมาชิกของกลุ่มเป็นแบบอย่างของเขา เขาเป็นสมาชิกที่ยืดหยุ่นที่สุดของ NCT 127 มีสุนัขสองตัวชื่อฟิกเกอร์และเพนนี และสเป็คในอุดมคติของเขาคือ “คนที่มีผมยาวสีดำ”

8. Jungwoo

Stage Name : Jungwoo 

ชื่อจริง : Kim Jung-woo (คิม จองอู)

วันเกิด : 19 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1998

ตำแหน่ง : นักร้องนำ , นักเต้นนำ

กรุ๊ปเลือด : AB

จองอู ได้ปรากฏตัวครั้งแรกในเอ็มวีเพลง ‘Paper Umbrella’ ของรุ่นพี่เยซอง Super Junior เขาเข้าร่วม SM Entertainment ผ่านการออดิชั่นประจำสัปดาห์ และฝึกฝนมานานกว่า 3 ปีก่อนเดบิวต์ เพลงที่ทำให้เขาอยากเป็นไอดอลคือเพลง "All In It" ของ Justin Bieber เขาชอบทำความสะอาดและเล่นกีฬา จองอูไม่ได้ระบุในอุดมคติของเขา

9. Mark

Stage Name : Mark

ชื่อจริง : Mark Lee

ชื่อเกาหลี : Lee Min Hyung (อี มินฮยอง)

วันเกิด : 2 สิงหาคม ค.ศ. 1999

ตำแหน่ง : แร็ปเปอร์หลัก , นัดเต้นหลัก , นักร้องเสริม

กรุ๊ปเลือด : A

มาร์ค มีพี่ชาย และพี่ชายของเขาคือคนที่ต้องการออดิชั่นที่ SM Entertainment มาร์คก็ตามพี่ชายของเขาไปออดิชั่น แต่น่าเสียดายพี่ชายของเขาไม่ผ่านการออดิชั่น

มาร์คเป็นเด็กฝึกที่ SM Entertainment เป็นเวลา 4 ปีก่อนเดบิวต์ และเมื่อตอนที่เขายังเด็ก เขาอยากเป็นนักเขียนหรือคนทำไอศกรีม เพลงของ Michael Jackson "Man in the Mirror" ทำให้เขาอยากเป็นไอดอล เคยอาศัยอยู่ใน 4 เมือง(โตรอนโต แวนคูเวอร์ นิวยอร์ก และโซล) และสาวในอุดมคติของเขาก็คือ "ใครบางคน" ผู้มีผมยาวสีดำ”

10. Haechan

Stage Name : Haechan

ชื่อจริง : Lee Dong Hyuck (อี ดงฮยอก)

วันเกิด : 6 มิถุนายน ค.ศ. 2000

ตำแหน่ง : นักร้องนำ , นักเต้นนำ , น้องเล็กของวง

กรุ๊ปเลือด : AB

แฮชาน มีน้องชายสองคนและน้องสาวอีกหนึ่งคน พี่ชายของเขาเกิดในปี 2002 และ 2007 ทำให้พวกเขาอายุน้อยกว่าแฮชาน 2 ปี 7 ปี แต่ไม่ทราบปีเกิดของน้องสาวเขา

แฮชาน เข้าร่วม SM Entertainment ผ่านการออดิชั่นทุกสัปดาห์ด้วยกำลังใจจากแม่ของเขา ซึ่งเขาได้ออดิชั่นกับ “Hello” โดย Huh Gak เขาเป็นคนสร้างเสียงหัวเราะให้กับกลุ่มและได้รับการกล่าวขานว่าเป็นสมาชิกที่มีบุคลิกที่น่ารักที่สุด “Replay” ของ SHINee เป็นเพลงที่ทำให้เขาอยากเป็นไอดอล และผู้หญิงในอุดมคติของเขาคือ “คนที่เสียงดี ผมสั้น”

NCT127 เป็นยูนิตที่มีความหลากหลายของคอนเซ็ปต์และแนวเพลงที่เป็นเอกลักษณ์ ด้วยแนวเพลงที่มีความเป็น Hip Hop , Electronic Pop ผสมผสานความเป็น R&B ร่วมสมัยเป็นหลัก โดยมีผลงานที่คนทั่วไปคุ้นหูอย่าง Cherry Bomb และ Kick It ที่มีเอกลักษณ์ในความแปลกใหม่ของดนตรี 

NCT 127 엔시티 127 'Cherry Bomb' MV

NCT 127 엔시티 127 '영웅 (英雄; Kick It)' MV

ที่มา: Koreaboo