แฟน ๆ BTS พบบัญชีลึกลับซึ่งทำการอ้างสิทธิ์อันเป็นเท็จต่อบัญชีต่าง ๆ บน Twitter

'TwitterMaliciousDMCA' บน Twitter แฟน ๆ BTS รู้ว่าบัญชีที่ไม่รู้จักกำลังอ้างสิทธิ์ในลิขสิทธิ์ปลอมกับบัญชีแฟน ๆ ที่ได้รับการยืนยันของ BTS

แฟน ๆ BTS พบบัญชีลึกลับซึ่งทำการอ้างสิทธิ์อันเป็นเท็จต่อบัญชีต่าง ๆ บน Twitter

เมื่อเร็ว ๆ นี้ หลายโพสต์จากบัญชีโซเชียลมีเดียของแฟนคลับ BTS ได้ถูกลบออกโดยไม่ทราบสาเหตุ นอกจากนี้ แฟนๆ สังเกตเห็นว่าแม้แต่รูปภาพบางรูปที่อัปโหลดโดยบัญชีที่ยืนยันแล้วของ BTS ก็ถูกลบออกเนื่องจากการอ้างสิทธิ์ในลิขสิทธิ์ หลังจากการสอบสวนอย่างจริงจัง แฟน ๆ สังเกตเห็นว่าบัญชีเฉพาะที่เรียกว่า 'ลิขสิทธิ์ของทีม' มีการโพสต์ข้อความแจ้งการลบออกของ Digital Millennium Copyright Act (DMCA) ปลอมอย่างต่อเนื่อง เป็นผลให้ '#TwitterMaliciousDMCA' ได้รับความนิยมบน Twitter และแฟน ๆ ขอร้องให้ Twitter ปรับปรุงระบบการเรียกร้องลิขสิทธิ์ของพวกเขา

บัญชีแฟนคลับ BTS ยอดนิยมบัญชีหนึ่ง บัญชีที่อยู่เบื้องหลังการแจ้งลบเนื้อหาปลอมจะสร้างเว็บไซต์ปลอมโดยมีเจตนาที่จะอ้างสิทธิ์เนื้อหาของ BTS และแฟนๆ ของพวกเขาเป็นของตัวเอง จากนั้น Twitter จะลบเนื้อหาของ BTS แม้ว่าจะมีการถอดเว็บไซต์ปลอมออกแล้วไม่นานหลังจากการอ้างสิทธิ์ปลอมของพวกเขา 'Team Copyright' บัญชีที่อยู่เบื้องหลังการโจมตี รายงานว่าพวกเขาจะทำลาย "ฐานแฟนที่เป็นภัยของ BTS" ". นอกจากนี้ มีรายงานว่าพวกเขาวิพากษ์วิจารณ์ BTS ในเรื่อง "การส่งเสริมลัทธิอเทวนิยมและการรักร่วมเพศ"

บัญชีแฟนคลับที่มีชื่อเสียงจำนวนมากตกเป็นเหยื่อของผู้โจมตีลึกลับ และบัญชี BTS ที่ได้รับการยืนยันจำนวนมากก็ได้รับผลกระทบทางลบเช่นกัน จนถึงตอนนี้ HYBE Labels ยังไม่ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ

ที่มา: allkpop