บันทึกที่อาจพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของ คริส วู รั่วไหลบน Weibo?

แฮชแท็กชื่อ "dumeizhu recording" ได้กลายเป็นไวรัลบน Weibo และชาวเน็ตตั้งข้อสังเกตว่ามีความผิดปกติเกี่ยวกับเรื่องอื้อฉาวของ คริส วู

บันทึกที่อาจพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของ คริส วู รั่วไหลบน Weibo?

เมื่อเร็ว ๆ นี้แฮชแท็กชื่อ "dumeizhu recording" ได้กลายเป็นไวรัลบน Weibo มียอดวิวไปแล้วกว่า 9 ล้านวิว แม้ว่าแฮชแท็กจะขึ้นเทรนด์อย่างผิดปกติ หลังจากแซงหน้าแฮชแท็กที่ได้รับความนิยมอันดับ 1 ในปัจจุบัน แต่ข่าวก็ยังได้รับความสนใจ

คริส วู ถูกตำรวจควบคุมตัวตั้งแต่วันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 หลังจากที่ ตูเหม่ยจู โพสต์ข้อกล่าวหา?ทางออนไลน์กล่าวหา คริส วู ล่วงละเมิดทางเพศผู้หญิงหลายคน

เนื้อหาของแฮชแท็กนี้เกี่ยวกับ Li En และ Liu Meili (เพื่อนสนิทของ ตูเหม่ยจู ที่ช่วยเธอเปิดเผยเรื่องของ คริส วู ในเดือนกรกฎาคม 2021) พวกเขาถ่ายทอดสดโดยพูดถึงเรื่องที่ ตูเหม่ยจู โกหก เกี่ยวกับเรื่องอื้อฉาวของ คริส วู

เมื่อวันที่ 2 มีนาคม พวกเขากล่าวว่าเพื่อนของพวกเขา ตูเหม่ยจู (DMZ) เซ็นสัญญากับบริษัทแห่งหนึ่งด้วยเงิน 20 ล้านหยวน (3.17 ล้านเหรียญสหรัฐ) เมื่อฤดูร้อนที่แล้ว ซึ่งแกล้งทำเป็นเหยื่อ และใส่ร้าย คริส วู เพื่อให้ได้เงินและชื่อเสียง จากนั้นพวกเขาก็ประกาศว่าพวกเขาจะเปิดเผยเรื่องของ ตูเหม่ยจู ในสตรีมสดร่วมกัน เนื่องจากมีหลักฐานที่ถูกต้องอยู่ในมือ

วันรุ่งขึ้น ตูเหม่ยจู ตอบโต้ข้อกล่าวหา โดยยอมรับว่าเป็นเสียงของเธอ แต่เสียงได้รับการแก้ไข คำตอบโต้ของเธอถูกปฏิเสธโดย Li En ในทันที ขณะที่เธอทำการสตรีมสดอีกครั้ง และเธอทำการบันทึกโดยตรงจากโทรศัพท์ของเธอ ซึ่งแสดงให้เห็นว่ามันเป็นการบันทึกทางโทรศัพท์ล้วนๆ โดยไม่มีการแก้ไขใดๆ ที่เกี่ยวข้อง วันที่บันทึกระบุว่าบันทึกเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2564

บางคนถามว่าทำไม คริส วู ถึงถูกจับ ถ้าคดีเป็นเท็จ? สามารถอธิบายได้จากเนื้อหาของรายงานการจับกุมของตำรวจ

ดังที่เราทราบจากคำให้การของตำรวจก่อนหน้านี้ พวกเขาระบุว่าไม่มีเหยื่อรายใดที่รายงานต่อพวกเขาเกี่ยวกับเรื่องนี้ รวมถึงตูเหม่ยจู ที่กล่าวหาว่าเขาถูกล่วงละเมิดทางเพศ รายงานของตำรวจยังคงย้ำประโยคเดิมที่เกิดจากความกังวลทางออนไลน์ และรายงานออนไลน์โดยไม่มีผู้เสียหายมายื่นรายงานทางกฎหมายต่อสถานีตำรวจ

แหล่งที่มาของรายงานทางออนไลน์ ที่ถูกกล่าวหาว่ามาจากรายงานอีเมลจำนวนมาก โดยชาวเน็ตไปยังเว็บไซต์ตำรวจ มีหลักฐานว่าชาวเน็ตได้รายงานจำนวนมากเกี่ยวกับรูปแบบการคัดลอกวางจากฟอรัม douban และส่งอีเมลร้องเรียนไปยังตำรวจ โพสต์ถูกลบในเดือนสิงหาคม 2021 แต่ยังมีภาพหน้าจอที่ยังคงอยู่

ยอดวิวของโพสต์ "บันทึกตูเหม่ยจู" ถูกลบอย่างต่อเนื่องอย่างลึกลับตั้งแต่วันที่โพสต์ โดยลดลงจาก 5 ล้านครั้งเป็น 250,000 ครั้ง แต่กลับคืนสู่ระดับ 9 ล้าน ก่อนถูกลบอีกครั้งประมาณเที่ยงคืน มันจุดชนวนให้ชาวเน็ตสงสัยเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นจริงกับข่าวอื้อฉาวของ คริส วู และเหตุใดความคิดเห็นจึงถูกลบ

ที่มา: allkpop