การแจ้งเตือนการยึดทรัพย์สินของจีมิน BTS ได้รั่วไหลทางออนไลน์

จีมิน สมาชิก BTS มีการแจ้งการยึดทรัพย์สินรั่วไหลทางออนไลน์

การแจ้งเตือนการยึดทรัพย์สินของจีมิน BTS ได้รั่วไหลทางออนไลน์

มีรายงานว่า การแจ้งการยึดทรัพย์สินของ จีมิน สมาชิก BTS รั่วไหลทางออนไลน์

เมื่อวันที่ 24 เมษายน ผู้ใช้ที่ไม่ระบุชื่อได้โพสต์ประกาศยึดทรัพย์สินที่ถูกกล่าวหาว่าส่งถึงสมาชิก BTS ในรายการ 'DC Inside' ผู้โพสต์เดิมได้ลบโพสต์ดังกล่าวแล้ว อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าภาพที่มีข้อมูลส่วนบุคคลของจีมินยังคงเผยแพร่ทางออนไลน์

ผู้ใช้คนหนึ่งในชุมชนพนักงานนิรนาม 'Blind' (หากต้องการเป็นสมาชิกของ 'Blind' จะต้องยืนยันบัญชีด้วยอีเมลที่ทำงานของพวกเขา) เขียนว่า "โพสต์นั้นได้รับการอัปเดตประมาณ 7 ชั่วโมงก่อนบทความข่าวแรกจะเผยแพร่ ในการดูเอกสารดังกล่าวคุณต้องรู้หมายเลขประกันสังคมทั้งหมด 13 หลักของเขา ฉันรู้สึกว่าคนที่รู้ข้อมูลส่วนตัวของ จีมิน ทำได้ดีมาก

เขาซึ่งทำงานให้กับกระทรวงการจ้างงานและแรงงานกล่าวต่อไปว่า “นี่เป็นปัญหาที่แยกจากกันจากความผิดของเขาที่เพิกเฉยต่อการจ่ายเงิน ฉันไม่เข้าใจจริงๆ ว่าคนอื่นไปเอาเอกสารของเขามาได้อย่างไร นอกจากตัวจีมินเอง

ในขณะเดียวกัน มีรายงานว่าจีมินได้จ่ายเบี้ยประกันสุขภาพที่ค้างชำระทั้งหมดซึ่งเป็นจำนวนเงินประมาณ 28 ล้านวอน (~ 22,432) หลังจากได้รับแจ้งการจับกุมสี่ครั้งเท่านั้น เนื่องจากการจับกุมถูกเคลียร์เมื่อวันที่ 22 เมษายน สามเดือนหลังจากที่จดทะเบียนครั้งแรก เมื่อวันที่ 25 มกราคม

กรมประกันสุขภาพแห่งชาติ ชี้แจงว่า แจ้งการชำระเงินที่ขาดหายไปทั้งทางจดหมายและข้อความ

ในเกาหลี ใครก็ตามที่ปฏิบัติตามข้อกำหนดทางกฎหมายบางประการ (รวมถึงชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในเกาหลี) เขา/เธอจะต้องสมัครทำประกันสุขภาพโดยไม่คำนึงถึงความตั้งใจของเขา/เธอ และจะถูกกำหนดให้มีหน้าที่ชำระเบี้ยประกันภัย

ตามมาตรา 81 (3) ของ 'พระราชบัญญัติการประกันสุขภาพแห่งชาติ' หากบุคคลที่ได้รับหนังสือแจ้งที่ค้างชำระไม่ชำระเบี้ยประกันภัยตามวันครบกำหนดที่กำหนด สปสช. อาจเรียกเก็บเงินที่ค้างชำระในลักษณะเดียวกัน เนื่องจากภาษีของประเทศที่ค้างชำระจะถูกรวบรวมหลังจากได้รับการอนุมัติจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขและสวัสดิการ

ที่มา :allkpop