ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์นักข่าวอย่างรุนแรง ฐานกล่าวหาซอนมี 'หลอกใช้' และ เรียกเธอว่า 'โกหก'

เป็นที่สนใจของชาวเน็ตเกาหลีที่นักร้อง ซอนมี เพิ่งถูกกล่าวหาค่อนข้างรุนแรงจากนักข่าวสื่อเกาหลีบางคน

ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์นักข่าวอย่างรุนแรง ฐานกล่าวหาซอนมี 'หลอกใช้' และ เรียกเธอว่า 'โกหก'

สัปดาห์ก่อนหน้านี้ของวันที่ 26 เมษายน ซอนมี กลับมาที่เกาหลีหลังจากไปเยือนสหรัฐอเมริกาเป็นการส่วนตัว ในวันนี้ นักข่าวจำนวนมากอยู่ที่สนามบินเพื่อถ่ายรูปสมาชิกของ TWICE ที่กลับมาจากทัวร์ที่ญี่ปุ่นหลังจากถ่ายภาพ TWICE นักข่าวก็ย้ายไปที่ประตูอื่นเพื่อถ่ายภาพการมาถึงของซอนมี

ในระหว่างกระบวนการนี้ ผู้สื่อข่าวได้ขอให้ผู้จัดการของ ซอนมี ยืนยันสถานที่มาถึงของซอนมีและผู้จัดการบอกชื่อเกท 'B' อย่างไรก็ตาม ซอนมีก็มาถึงประตูอื่นคือเกท 'A'

หลังเหตุการณ์ดังกล่าว สื่อบางแห่งได้เผยแพร่พาดหัวข่าวเกี่ยวกับซอนมี ซึ่งดูเหมือนจะบ่งชี้ว่าซอนมี "โกหก" เกี่ยวกับประตูขาเข้าของเธอเพื่อพยายามไม่ "ให้ข่าวกับนักข่าว"

ในที่สุด เมื่อรายงานของสื่อเริ่มดึงดูดความสนใจ ซอนมี ก็ใช้สตอรี่บน Instagram ของเธอเพื่อชี้แจงความเข้าใจผิด

เธอกล่าวว่า “อันที่จริง ฉันไม่รู้ว่านักข่าวจะอยู่ที่นั่นตั้งแต่ไปเที่ยวแบบส่วนตัวอย่างไม่เป็นทางการ ตอนนั้นฉันอยู่กับพี่น้องของฉัน และผู้จัดการไม่ได้อยู่กับเรา ดังนั้นจึงมีการสื่อสารที่ผิดพลาดบ้าง ระหว่างผู้จัดการและพี่น้องของฉันเกี่ยวกับประตูที่เราจะไปถึง ฉันขอโทษ... ฉันมักจะมีสีหน้าสดใสเมื่ออยู่ที่สนามบิน แต่คราวนี้ ฉันรู้สึกกังวลเกินไป (Btw.. ฉันควรจะพูดถึงว่าฉันไม่ได้โฆษณาผลิตภัณฑ์ใด ๆ ระหว่างการมาถึงนี้)”

แม้จะมีการชี้แจงของ ซอนมี แต่สื่อต่างๆ ยังคงตีพิมพ์บทความและพาดหัวข่าวที่ใส่ร้ายภาพลักษณ์ของซอนมี พาดหัวข่าวว่า "ศิลปินรุ่นเก๋า 15 ปีกลายเป็นคนโกหก หมดความไว้วางใจ?", "ซอนมีเล่นซ่อนหากับนักข่าว เธอไม่ได้รับข้อเสนอโฆษณาใดๆ เลย" "ซอนมีแก้ตัวมากกว่าขอโทษ " เป็นต้น

แต่จากการชี้แจงอย่างตรงไปตรงมาของซอนมี ชาวเน็ตเกาหลีจำนวนมากได้วิจารณ์อย่างรุนแรงต่อนักข่าวของสื่อที่มีปัญหา

พวกเขาแสดงความคิดเห็นเช่น:

 "ใช่ ตรงนั้น หยุดพยายามหาเงินด้วยการสะกดรอยตามคนดัง" 

"ปล่อยให้ซอนมีอยู่เฉยๆ เถอะพวกนักข่าว"  

"พวกนักข่าวนี่น่าขยะแขยง"

"ทำไมพวกเขาถึงดูหมิ่นศิลปินรุ่นเก๋า? พวกเขาคิดว่าพวกเขามีอำนาจเหนือคนดังเหรอ"

"เธอไปเที่ยวแบบส่วนตัวอย่างไม่เป็นทางการซึ่งไม่ได้ระบุไว้ในตารางงานของเธอต้องถ่ายรูปเธอจริงๆ เหรอ”"ถ้าพยายามจะถ่ายรูปเธอในงานที่ไม่เป็นทางการ นั่นไม่ใช่การบุกรุกความเป็นส่วนตัวหรอกเหรอ?”

 "พวกเขาก็ไม่ต่างจากคนวิจารณ์ที่ร้ายกาจ" 

"เมื่อไหร่ก็ตามที่มีคนดังที่ไม่ทำตามที่เขาบอก ไอ้ขยะพวกนั้นจะใส่ร้าย" และอื่นๆ

ที่มา: allkpop