คดีของแทคยอน 2PM ปรากฏขึ้นอีกครั้งในขณะที่การอภิปราย เรื่องการยกเว้นทหารของ BTS ยังคงดำเนิน ต่อไป

คดีของแทคยอนสมาชิกวง 2PMปรากฏขึ้นอีกครั้งในขณะที่มีการถกเถียงกันและยกเว้นทหารของ BTS ยังคงดำเนินต่อไป

คดีของแทคยอน 2PM ปรากฏขึ้นอีกครั้งในขณะที่การอภิปราย เรื่องการยกเว้นทหารของ BTS ยังคงดำเนิน ต่อไป

คดีของแทคยอนสมาชิกวง 2PM ปรากฏขึ้นอีกครั้งในขณะที่การถกเถียงกัน เรื่องการยกเว้นทหารของ BTS ยังคงดำเนินต่อไป

ภายหลังการรายงานข่าวที่เป็นข้อขัดแย้งโดย 'PD Note' ของ MBC รายงานของสื่อเกี่ยวกับการอภิปรายทั่วประเทศเกี่ยวกับการแก้ไขกฎหมายยกเว้นทหารยังคงดำเนินต่อไป สื่อรายหนึ่งรายงานว่าชาวเน็ตกำลังนำคดีของแทคยอนกลับมาเป็นประเด็นอีกครั้งในขณะที่การอภิปรายยังคงดำเนินต่อไป

แทคยอนได้ละทิ้งถิ่นฐานถาวรในสหรัฐฯ เมื่อปี 2010 เพื่อรับใช้ประเทศเกาหลี รวมทั้งเข้ารับการตรวจร่างกายอีกครั้งตลอดหลายปี หลังจากเข้ารับการผ่าตัดอาการบาดเจ็บที่แผ่นกระดูกถึงสองครั้งในปี 2555 และ 2556 ซึ่งต่างจากนักกีฬาหรือคนดังคนอื่นๆ ที่รับบทบาทเป็นข้าราชการ ในกรณีเดียวกับหมอนรองกระดูกเคลื่อน

ในขณะเดียวกัน ย้อนกลับไปในเดือนมิถุนายนปี 2021 ได้มีการบังคับใช้กฎหมายการรับราชการทหารฉบับใหม่ อนุญาตให้บุคคลในวัฒนธรรมสมัยนิยมและศิลปะที่ได้รับการยอมรับในด้านคุณธรรมทางวัฒนธรรมอันทรงเกียรติ สามารถเลื่อนการรับราชการทหารของตนออกไปได้จนถึงอายุ 30 ปี

BTS ซึ่งได้รับคำสั่งจากประธานาธิบดีแห่งวัฒนธรรมในปี 2018 (กลายเป็นบุคคลที่มีวัฒนธรรมป๊อปที่อายุน้อยที่สุดที่ทำได้) จิน สมาชิกที่อายุมากที่สุดของกลุ่ม สามารถเลื่อนหน้าที่บริการภาคบังคับของเขาออกไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2565

อย่างไรก็ตาม เมื่อเร็วๆ นี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยวได้เน้นย้ำถึงความจำเป็นในการอภิปรายที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับข้อยกเว้นการรับราชการทหารของกลุ่ม BTS การแก้ไขกลายเป็นหัวข้อสังคมที่ร้อนแรงนอกเหนือจากวงการเพลง

ที่มา :allkpop