ตัวแทนของ HYBE ตอบคำถามสื่อว่าเหตุใด คิม การัม สมาชิก LE SSERAFIM จึงได้รับการลงโทษ 'ระดับ 5' เมื่อไม่มีการใช้ความรุนแรงทางร่างกาย

คิม การัม สมาชิก LE SSERAFIM จึงได้รับการลงโทษ 'ระดับ 5' เมื่อไม่มีการใช้ความรุนแรงทางร่างกาย

ตัวแทนของ HYBE ตอบคำถามสื่อว่าเหตุใด คิม การัม สมาชิก LE SSERAFIM จึงได้รับการลงโทษ 'ระดับ 5' เมื่อไม่มีการใช้ความรุนแรงทางร่างกาย

การอภิปรายเกี่ยวกับรายละเอียดของการประชุมและข้อสรุปของคณะกรรมการรับมือความรุนแรงในโรงเรียนของ คิม การัม สมาชิก LE SSERAFIM ซึ่ง คิม การัม ถูกตราหน้าว่าเป็น "ผู้จู่โจม" ในกรณีที่เกี่ยวข้องกับความขัดแย้งกับเพื่อนเพื่อนร่วมชั้น และยังคงก่อให้เกิดคำถามมากมาย

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม HYBE Labels/Source Music ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการเกี่ยวกับเรื่องราวของคิม การัม ว่าทำไมเธอจึงเคยเข้าร่วมการประชุมของคณะกรรมการมาตรการรับมือความรุนแรงในโรงเรียนในช่วงชั้นมัธยมต้นปีแรกของเธอ

ในคำแถลง หน่วยงานยืนยันว่า คิม การัม มีบันทึกว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในคดีของคณะกรรมการต่อต้านความรุนแรงในโรงเรียน แต่ให้เหตุผลว่าปัญหานี้เกิดขึ้นเนื่องจาก คิม การัม กำลังไล่ตามเพื่อนร่วมชั้นคนหนึ่งซึ่งถูกถ่ายภาพอย่างไม่เหมาะสมโดยไม่ได้รับความยินยอม และแถลงการณ์ยังเน้นว่าไม่มีความรุนแรงส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องในความขัดแย้ง

อย่างไรก็ตาม ตามรายละเอียดที่เผยแพร่ของบันทึกการประชุมของคณะกรรมการต่อต้านความรุนแรงในโรงเรียนที่เปิดเผย โดยตัวแทนทางกฎหมายของยู อึนซอ อดีตเพื่อนร่วมชั้นของคิม การัม มีการประชุมของคณะกรรมการได้สิ้นสุดลงหลังจากคิมการัมได้รับโทษ "ระดับ 5" สำหรับการมีส่วนร่วมของเธอในฐานะ "ผู้โจมตี" ในความขัดแย้ง

รายละเอียดเฉพาะนี้ ทำให้ชาวเน็ตเกาหลีหลายคนตกตะลึง เนื่องจากพวกเขาอ้างว่าการลงโทษ "ระดับ 5" ตามความเป็นจริงแล้วเป็นการลงโทษที่ร้ายแรงที่สุดที่มักมอบให้กับผู้จู่โจมคดีกลั่นแกล้งในโรงเรียนโดยคณะกรรมการรับมือความรุนแรงในโรงเรียน เมื่อนักเรียนได้รับการลงโทษ 'ระดับ 5' (มีทั้งหมด 9 ระดับของการลงโทษ โดย 'ระดับ 1' คือ 'การขอโทษแบบเห็นหน้า' และ 'ระดับ 9' เป็น 'การไล่ออก') จะต้องเข้ารับการรักษาเป็นเวลา 6 ชั่วโมง ของการศึกษาพิเศษเรื่องความรุนแรงในโรงเรียน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคณะกรรมการ ผู้ปกครองของนักเรียนจะต้องเข้าร่วมช่วงการศึกษาด้วย

ตอนนี้ตัวแทนของ HYBE Labels ได้ออกความคิดเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหาของ คิม การัม ที่ได้รับการลงโทษ 'ระดับ 5' สำหรับคดีกลั่นแกล้งในโรงเรียนของเธอ

ตัวแทน HYBE Labels บอกกับสื่อเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคมว่า…

ณะกรรมการได้ให้การลงโทษ 'ระดับ 5' [คิม การัม] แม้ว่าจะไม่ได้มีการใช้ความรุนแรงทางร่างกายก็ตาม คณะกรรมการมาตรการ รับมือความรุนแรงในโรงเรียนไม่ได้ประกอบด้วยศาลยุติธรรม แต่ประกอบด้วยคณาจารย์ของโรงเรียน ดังนั้น การตัดสินใจของคณะกรรมการจึงแตกต่างกันไปในแต่ละโรงเรียนตามภูมิภาคของโรงเรียน และต่อประธานคณะกรรมการควบคุมด้วย ในขณะนั้น แม่ของ คิม การัม  เชื่อมั่นในการตัดสินใจของคณะกรรมการของโรงเรียนว่าการลงโทษนั้นดีที่สุดสำหรับลูกสาวของเธอ ดังนั้นเธอจึงไม่อุทธรณ์คำตัดสินดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ตอนนี้แม่ของ คิม การัม  รู้สึกเสียใจอย่างมากที่เธอไม่ได้อุทธรณ์การลงโทษ เธอเชื่อว่าในเวลาที่ลูกสาวของเธอจะได้รับประโยชน์จากชั่วโมงการศึกษา"

ที่มา :allkpop