พนักงานที่ไม่ระบุชื่อ HYBE กล่าวว่าพวกเขารู้สึกอายเกี่ยวกับการทำงานในบริษัท

พนักงาน HYBE นิรนามบอกว่าพวกเขาอายที่จะทำงานที่บริษัท

พนักงานที่ไม่ระบุชื่อ HYBE กล่าวว่าพวกเขารู้สึกอายเกี่ยวกับการทำงานในบริษัท

สถานการณ์ที่มีการโต้เถียงกันเรื่องการกลั่นแกล้งของคิม การัม สมาชิก LE SSERAFIM ยังคงทวีความรุนแรงขึ้นด้วยการพัฒนาที่มากขึ้นและข้อกล่าวหาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรังแกของไอดอลในโรงเรียนในอดีต

ปัจจุบัน Source Music ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการโต้เถียงเรื่องการกลั่นแกล้งของ คิม การัม และอธิบายว่าสมาชิกจะหยุดพักชั่วคราวจากกลุ่ม โดย LE SSERAFIM จะยกเลิกกิจกรรมของพวกเขาจนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติม

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ชาวเน็ตคนหนึ่งได้แบ่งปันความคิดเห็นบางส่วนที่บุคคลนิรนามที่อ้างว่าเป็นพนักงานของ HYBE มีความคิดเห็นเกี่ยวกับความขัดแย้งเรื่องการกลั่นแกล้งนี้ โพสต์เหล่านี้อยู่ในแอปโซเชียลเน็ตเวิร์กของเกาหลีที่ไม่ระบุชื่อสำหรับที่ทำงาน ก่อนได้รับอนุญาตให้ใช้แอป คุณต้องตรวจสอบข้อมูลรับรองการทำงานและโพสต์โดยไม่ระบุชื่อบนแอป พนักงานที่อ้างว่ามาจาก HYBE ได้กล่าวว่าพวกเขายังรู้สึกผิดหวังกับวิธีที่บริษัทจัดการกับสถานการณ์นี้และได้แบ่งปันมุมมองของพวกเขาเกี่ยวกับการโต้เถียงเรื่องการกลั่นแกล้งในโรงเรียน

พนักงานบางคนถึงกับบอกว่ารู้สึกอายที่จะทำงานที่ HYBE เนื่องจากเหตุการณ์นี้

พนักงานคนหนึ่งเขียนว่า "ต้องขอบคุณพวกเขา ที่ทำให้ทั้งบริษัทถูกลบหลู่ ต้องมีพนักงานที่ตกเป็นเหยื่อของความรุนแรงในโรงเรียนหรือมีความทรงจำแย่ๆ ในการไปโรงเรียน แม้ว่าจะไม่ได้ถูกรังแกก็ตาม เนื่องจากทางเลือกที่แย่ของ Source Music และเก่า - การคิดแบบผิดๆ/การตัดสินที่ผิดโดยผู้บริหาร พนักงานทุกคนกลายเป็นผู้กระทำผิดรองของเหยื่อ เมื่อโตเป็นผู้ใหญ่ ฉันรู้สึกขอโทษและเสียใจต่อผู้เสียหายที่ถูกรังแกตั้งแต่อายุยังน้อยและไปโรงเรียนเพื่อเปิดเผยการล่วงละเมิด แต่สุดท้าย ต้องยอมแพ้และพยายามฆ่าตัวตาย และฉัน ละอายใจมากที่ได้ทำงานให้กับบริษัทนี้

พนักงานอีกคนเขียนว่า "ฉันอยากลาออก...ไม่ว่าฉันจะเจอเรื่องแย่ๆ มากมายในบริษัทแค่ไหน ฉันก็ปล่อยมันไป แต่ฉันไม่อยากทำงานในบริษัทที่น่าอับอายอีกต่อไปแล้วจริงๆ

พนักงานอีกคนอธิบายว่าพวกเขาตกเป็นเหยื่อของการกลั่นแกล้งในโรงเรียนและรู้สึกผิดหวังกับวิธีที่บริษัทจัดการกับสถานการณ์นี้ พวกเขาเขียนว่า "ฉันรู้สึกผิดหวังมากกับทิศทางของบริษัทในฐานะพนักงานที่เป็นเหยื่อการรังแกโรงเรียน

พนักงานรายนี้อธิบายเพิ่มเติมว่า “ผู้กระทำความผิดอาจรู้สึกว่ามันเป็นความผิดพลาดง่ายๆ ที่พวกเขาทำเมื่อยังเด็ก แต่ยังคงเป็นความเจ็บปวดของเหยื่อที่บอกว่าแม้พวกเขาจะโตเป็นผู้ใหญ่จนตาย ฉันก็ยังรู้สึกลำบาก

ใจอยู่ จากความทรงจำเหล่านั้น และไม่สามารถหนีมันได้...”

พวกเขายังคงเขียนต่อไปว่า "มันชัดเจนอยู่แล้วว่าใครเป็นเหยื่อและผู้กระทำความผิด พวกเขาวางแผนที่จะทำร้าย ภาพลักษณ์ขององค์กรมากแค่ไหน? ฉันรู้สึกผิดหวังที่สุดกับผู้มีอำนาจตัดสินใจที่ตัดสินใจทุกอย่างเพื่อให้คำชี้แจงนี้ถูกเปิดเผย ความไว้วางใจใน HYBE ลดลง แม้แต่กลุ่มแฟนคลับของศิลปินจากค่ายเพลงอื่นก็มีปฏิกิริยาออกไปทางลบ และต่อเรื่องนี้ Source [Music] จะรับผิดชอบทั้งหมดนี้หรือไม่ ฉันอายที่จะบอกว่าฉันทำงานให้ HYBE

ชาวเน็ตแสดงความเห็นว่า..

"คนที่อยู่ข้างบนนี่แหละตัวปัญหา"

"ว้าว ขนาดพนักงานยังบอกว่าอายบริษัทเลย"

"ฉันรู้สึกแย่กับพนักงาน ผู้บริหารคือปัญหา"

"ฉันจะมีกาาลาออกแล้วถ้าฉันเป็นพนักงาน" 

"ว้าว ฉันเกลียด HYBE มาก"

"ปัญหาไม่ใช่ คิม การัม แต่เป็นบริษัทที่ตัดสินใจผิดทำให้สถานการณ์แย่ลง"

"ฉันก็ไม่ เข้าใจไหมว่าทำไม HYBE ยังคงรักษา คิม การัม ต่อไป และ "พนักงานไม่มีอำนาจ ฉันรู้สึกแย่ที่พวกเขาทำได้แค่ระบายออกมาแบบนี้

ที่มา :allkpop