สุดเศร้า! ซงแฮ พิธีกรรายการโทรทัศน์ที่อายุมากที่สุดในโลก wfhเสียชีวิตแล้วด้วยวัย 95 ปี

ซงแฮ พิธีกรรายการโทรทัศน์ที่อายุมากที่สุดในโลก wfhเสียชีวิตแล้วด้วยวัย 95 ปี

สุดเศร้า! ซงแฮ พิธีกรรายการโทรทัศน์ที่อายุมากที่สุดในโลก wfhเสียชีวิตแล้วด้วยวัย 95 ปี

ตามรายงานของตำรวจเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน พิธีกรรายการโทรทัศน์รุ่นเก๋า ซงแฮ (ซงบกฮี) เสียชีวิตในเช้าวันที่ 8 มิถุนายน ตามเวลาเกาหลี ด้วยวัย 95 ปี

หลังจากประสบปัญหาสุขภาพต่างๆ ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ซงแฮก็ล้มลง ในบ้านของเขาในเช้าวันที่ 8 มิถุนายน รถพยาบาลมาถึงที่เกิดเหตุทันทีและพาเขาไปโรงพยาบาล แต่ในที่สุดผู้เฒ่าก็เสียชีวิต

อันที่จริง ซงแฮประกาศก่อนหน้านี้ว่าเขากำลังจะเกษียณ ในฐานะพิธีกรรายการโทรทัศน์ในเดือนพฤษภาคมของปีนี้ และเขาอยู่ในขั้นตอนของการเจรจาเรื่องวันเกษียณที่แน่นอนกับ 'National Singing Contest' ของ KBS1 ซึ่งเขาเป็นเจ้าภาพมา 34 ปีแล้ว ข่าวการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของเขาถูกส่งในวันนี้

ซงแฮ ซึ่งเปิดตัวทางทีวีในปี 2498 ก็ถูกระบุว่าเป็น "พิธีกรรายการความสามารถทางดนตรีทางทีวี ที่อายุมากที่สุดในโลก" ใน 'Guinness Book of World Records' เมื่อต้นปีนี้ในฐานะเจ้าภาพ 'National Singing Contest' ของ KBS1

ในระหว่างที่เขาทำงานเป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์ ซงแฮได้รับรางวัล 'รางวัลความสำเร็จตลอดชีพ' จาก 'KBS Entertainment Awards', 'รางวัลวัฒนธรรมและศิลปะเกาหลี' และ 'แบกซัง อาร์ต อวอร์ดส์'และเขายังได้รับรางวัล 'เครื่องอิสริยาภรณ์วัฒนธรรม' แล้วซึ่งได้รับรางวัลจากประธานาธิบดีแห่งเกาหลีใต้

ทาง Finzaaa : ขอแสดงความเสียใจไว้นะที่นี้.

ที่มา :allkpop