ลีจายอน ประธานสมาคมนักร้องเกาหลีขอร้อง BTS ให้ 'พิจารณา' ช่องว่างวงของพวกเขาใหม่

ลีจายอน ประธานสมาคมนักร้องเกาหลีให้ 'พิจารณา' BTS ช่องว่างวงของพวกเขาใหม่

ลีจายอน ประธานสมาคมนักร้องเกาหลีขอร้อง BTS ให้ 'พิจารณา' ช่องว่างวงของพวกเขาใหม่

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน สมาคมนักร้องแห่งเกาหลีได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ โดยประธานลีจายอน ส่งข้อความถึง BTS และ HYBE Labels

ลีจายอนกล่าวว่า "ฉันเอาชนะความกลัวและความกังวลว่า 'BTS Hallyu Wave' ซึ่งเป็นขบวนการที่มีพลังนุ่มนวลทางวัฒนธรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่โลกเคยเห็นมา จะหายไปในไม่ช้า ในปีที่นำไปสู่การเกิด ของการเคลื่อนไหวนี้ เชื่อกันว่าการค้นหา 'Next Beatles' จะเป็นความสำเร็จที่ยากมาก และตอนนี้ เรามาถึงจุดที่ยากจะหวังว่า 'Next BTS' จะปรากฎตัวในเร็วๆ นี้ ดังนั้น มีความกังวลอย่างมากว่าการเต้นของหัวใจของฮันรยูจะหยุดลง

ลีจายอนอ้อนวอนว่า "การตัดสินใจเผยแพร่คำกล่าวนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย ได้โปรด ได้โปรด คุณลองพิจารณาการตัดสินใจที่จะหยุดงานกลุ่ม เพื่ออนาคตของวงการเพลงของเกาหลีใต้อีกครั้งหรือไม่"

ลีจายอนยังกล่าวเสริมอีกว่า “ถ้า BTS จากไป มิชชันนารีของฮันรยูและวัฒนธรรมเกาหลีอย่าง ARMY ก็จากไป อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของเกาหลีใต้จะได้รับผลกระทบ และเป็นการยากที่จะหวังอนาคตสำหรับเกาหลีใต้ในฐานะศูนย์กลาง ของวัฒนธรรมในเอเชีย กฎหมายพิเศษที่จัดสรรให้กับอุตสาหกรรมการกีฬาและดนตรีคลาสสิกและศิลปะ สำหรับการรับราชการทหารที่บังคับจะต้องขยายไปสู่วัฒนธรรมสมัยนิยมด้วย ความต้องการความสนใจและการดำเนินการเกี่ยวกับปัญหาที่มีอยู่นี้กำลังกดดัน รัฐบาลและระดับชาติ การชุมนุมของเกาหลีใต้จะต้องใส่ใจในเรื่องนี้ เพื่อให้กระแสฮันรยูสามารถแพร่กระจายต่อไปได้ และ BTS สามารถส่งเสริมอย่างแข็งขันต่อไปเป็นกลุ่มได้ โปรดดำเนินการแก้ไขกฎหมายการรับราชการทหารที่มีอยู่”

เมื่อต้นเดือนนี้ ไม่นานหลังจากที่ปล่อยอัลบั้มกวีนิพนธ์ 'Proof' ของ BTS ได้ไม่นาน Big Hit Music ประกาศว่า BTS จะ "เริ่มต้นบทใหม่โดยกลุ่มมุ่งเน้นไปที่การโปรโมตส่วนบุคคลในขณะนี้" หน่วยงานเน้นว่า "บทใหม่" จะช่วยให้สมาชิกของ BTS มีโอกาสเติบโตในฐานะศิลปิน และจะทำหน้าที่เป็นองค์ประกอบสำคัญในการมีอายุยืนยาวของ BTS เป็นกลุ่ม

ที่มา :allkpop