Outrun by Running Man ถูกวิจารณ์ว่า “เอาเปรียบ” ไอดอลชายที่ไม่ดังและใช้ประโยชน์พวกเขา

Outrun by Running Man ถูกวิจารณ์ที่นำไอดอลชายที่ไม่ดัง มาเป็นแขกรับเชิญ แต่ให้สวมหน้ากากไว้และต้องให้ทำภารกิจ เพื่อที่จะได้เปิดหน้าและได้แอร์ไทม์

Outrun by Running Man ถูกวิจารณ์ว่า “เอาเปรียบ” ไอดอลชายที่ไม่ดังและใช้ประโยชน์พวกเขา

รายการวาไรตี้ที่เป็นที่จับตามองอย่าง Outrun by Running Man ได้ออกอากาศสองตอนแรกออกมา และไม่น่าแปลก พอรายการดังกล่าวได้เริ่มพาดหัวข่าวก็เริ่มเป็นกระแสไปทั่วประเทศแล้ว ด้วยพิธิกรประจำรายการของ Running Man ได้แก่ คิมจงกุก ฮาฮ่า และจีซอกจิน และรอบปฐมทัศน์ทาง Disney+ การแสดงสร้างความตื่นเต้นอย่างมาก

ตอนแรกจัดทำขึ้นเป็นส่วนต่อจากซีรีส์ Running Man ดั้งเดิมไปจนถึงรายการสปินออฟ ในตอนแรกนี้อนุญาตให้สมาชิก Outrun by Running Man ทั้งสามคนสามารถทำงานร่วมกันและหารือเกี่ยวกับความปรารถนาที่ต้องการจะให้มีในรายการ

แต่ในตอนที่ 2 เริ่มได้รับการตอบรับเชิงลบจากผู้ชมสำหรับแนวคิดที่โหดร้ายเกี่ยวกับแขกรับเชิญของไอดอล ในตอนที่ 2 ของซีรีส์ สมาชิกบอยแบนด์ 10 คนปรากฏตัวสวมหน้ากากสัตว์ต่างๆ ในฐานะแขกรับเชิญชุดแรกของรายการนี้ ในขณะที่ได้รับการแนะนำในฐานนะสามชิกของวง และต่อมาก็เปิดคอนเทนต์ว่า สมาชิกไอดอลจะต้อง "ทำทำภารกิจ" เพื่อเปิดเผยตัวตนของพวกเขาตลอดทั้งตอน

กฎของตอนนั้นมีอยู่ว่า : หากไอดอลสามารถเก็บแท็กชื่อของพวกเขาได้สำเร็จในช่วงเวลาที่กำหนดของเกม หน้ากากของพวกเขาอาจถูกลบออก อย่างไรก็ตาม หากพวกเขาไม่ประสบความสำเร็จ นั่นหมายความว่าหน้ากากของพวกเขาจะต้องอยู่บนใบหน้าตลอดรายการ

เมื่อตอนที่เปิดตัว ไอดอลที่ล้มเหลวในการเล่นเกมจะยังได้อยู่ในรายการ แต่ต้องใส่หน้ากากของพวกเขาไว้ตลอด จะมีแค่ชื่อวงของพวกเขาจะปรากฏบนหน้าจอด้านล่างที่ปรากฏตัว แต่ชื่อบุคคลของพวกเขาไม่ได้ถูกเปิดเผยและถูกแทนที่ด้วยเครื่องหมายคำถามแทน

และในขณะที่แนวคิดนี้อาจจะตลกสำหรับบางคน แต่ผู้ชมจำนวนมากมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการแยกแยะแนวคิดนี้เนื่องจากข้อเท็จจริงที่ว่าบอยแบนด์ส่วนใหญ่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก การได้รับโอกาสในการเป็นแขกรับเชิญในรายการวาไรตี้นั้นเพียงพอแล้ว แต่รายการอย่าง Outrun by Running Man ซึ่งมีผู้ติดตามจำนวนมากเนื่องจากความเกี่ยสข้องกับ Running Man ถือเป็นโอกาสที่สำคัญสำหรับไอดอล อย่างไรก็ตาม แขกถูกบังคับให้ "ทำภารกิจ" เพื่อเปิดเผยตัวตน ซึ่งชาวเน็ตหลายคนเชื่อว่าโหดร้าย

ชาวเน็ตหลายพันคนแห่กันไปที่ชุมชนออนไลน์ต่างๆ ซึ่งพวกเขาแสดงความผิดหวังกับคอนเซปต์ของตอนและการปฏิบัติที่โหดร้ายโดยไม่จำเป็นต่อแขกรับเชิญของไอดอล

Outrun by Running Man เพิ่งฉายไปสองตอนแรกในวันที่ 12 พฤศจิกายน และจะออกอากาศตอนใหม่ทุกวันพุธทาง Disney+

ที่มา : koreaboo