หมดคำสิว่าว กองหลัง แมนฯยู ออกมายอมรับผิด

เกมแดงเดือดที่ผ่านมา ทีมปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่โดนทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล เล่นงานอย่างหนัก จนแผงกองหลังในทีม ผีแดง ปั่นป่วนไปตามๆ กัน ภายหลังเสียงนกหวีดเป่า ลิเวอร์พูล บุกมาอัด แมนฯยู ถึงถิ่นไป 5-0

หมดคำสิว่าว กองหลัง แมนฯยู ออกมายอมรับผิด

   หลังเกมในวันนั้นต่างมีกระแสคำวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก เนื่องจากสาเหตุแผงหลัง แมนฯยู ในวันนั้น เล่นกันแบบน่าใจหายมากๆ กองหลังหยุดการบุกอย่างหนักของ หงส์แดง ไม่ได้เลย จนมีบางช่วงที่ไม่เข้าใจกันระหว่าง ลุค ชอว์ และ แม็คไกวร์ ที่สองคนวิ่งชนกัน จนเป็นเหตุให้เสียประตูในตอนหลัง

ลุค ชอว์ แบ็กซ้ายทีมชาติอังกฤษของ แมนฯยู ออกมายอมรับผิด “อยากที่รู้กันว่าเรามีแท็คติกและวิธีที่โค้ชวางแผนให้เล่น แต่บางครั้งเราเล่นง่ายกันเกินไป เราต้องเล่นรัดกุมกันมากขึ้น ผมไม่สามารถที่จะเก็บความรู้สึกเจ็บปวด กับการที่โดนยิง 4 ลูกในครึ่งแรก เราต้องเดินหน้าเพื่อจะผ่านความเหตุการณ์ร้ายๆ เพราะนั่นมันหมายความว่าทีมเราโดนยำเละ เราจะไม่โทษใครทั้งนั้น เราต้องกลับมามองตัวเองแล้วรีบปรับปรุงตัวใหม่ สำหรับเกมในวันข้างหน้าที่จะมาถึง”

ภายหลังกุนซือ โซลชา จะใช้การเล่นที่ยอดเยี่ยมกับ สเปอร์ส และ อตาลันต้า ในเกมแชมเปี้ยนส์ลีก เพื่อจะให้ทีมหายจากความเจ็บปวด แล้วรุกขึ้นก้าวผ่านเหตุการ์ร้ายๆ ซึ่งไม่ต่างอะไรกับ เฟอร์กูสัน ซึ่งเขาก็ได้รับความเจ็บปวดไม่น้อยในเรื่องนี้