บุกเดี่ยวชิงทอง ร้านดังกลางภูเก็ต กวาดทองร่วม 300 บาท

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง ร้านดังกลางเมืองภูเก็ต คาดกวาดทองไปร่วม 300 บาทมูลค่ารวม 8 ล้าน

บุกเดี่ยวชิงทอง ร้านดังกลางภูเก็ต กวาดทองร่วม 300 บาท
คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง ร้านดังกลางเมืองภูเก็ต คาดกวาดทองไปร่วม 300 บาทมูลค่ารวม 8 ล้าน

24 ต.ค. พ.ต.อ.ธีรวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต  เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางดึกวานนี้ 23 ต.ค. ตำรวจได้รับแจ้งเหตุคนร้ายปีนเข้าร้านทอง ทำร้ายเจ้าของร้านได้รับบาดเจ็บ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยที่เกิดเหตุอยู่ ห้างทองทวีชัย  ถ.ระนอง ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อไปถึงพบเจ้าของร้านคือนายหวังดี อินทวงศ์ อายุ 71 ปี และนางพวงเพ็ญ ศักดิ์ เกษมกฤต 65 ปี ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ขนาด 1 คูหา 2 ชั้น ตั้งอยู่ริมถนนสายดังกล่าว ซึ่งเป็นถนนวันเวย์และเป็นถนนสายหลักมุ่งหน้าไปยังตลาดสดเทศบาล และตลาดสดดาวน์ทาวน์ โดยมีรถทุกชนิดวิ่งตลอดทั้งคืน โดยร้านทองดังกล่าวห่างจากตลาดสดทั้ง 2 แห่งไม่ถึง 80-100 เมตร โดยพบผู้บาดเจ็บชายหญิง 2 ราย เลือดท่วมร่าง คนบาดเจ็บทราบชื่อต่อมาคือ นางพวงเพ็ญ ศักดิ์เกษมกฤต อายุ 65 ปี ถูกของมีคมฟันเข้าที่บริเวณศีรษะมีแผลฉีกขาดหลายแห่ง อาการตาลอย ซึมและอาเจียน ผู้บาดเจ็บอีก 1 รายทราบชื่อคือ นายหวังดี อินทวงศ์ อายุ 71 ปี ที่บริเวณศีรษะถูกของมีคมฟันฉีกขาด 1 แผล ที่บริเวณแขนขวามีรอยเขียวช้ำและอยู่ในอาการตกใจมึนงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยทั้ง 2 เป็นเจ้าของร้านทองดังกล่าว จากนั้นได้นำตัวส่ง รพ.วชิระภูเก็ต

ภายหลังได้สอบสวนผู้บาดเจ็บทราบว่า พฤติกรรมของคนร้ายรายนี้ขณะเกิดเหตุ คนร้ายได้เจาะฝ้าเพดานห้องน้ำชั้น 2 ของร้าน แล้วกระโดดลงมา จากนั้นได้เดินไปเปิดห้องนอน ที่ภายในห้องมีภรรยาเจ้าของร้านนอนหลับอยู่ โดยใช้มีดจี้บังคับให้ลงไปเปิดตู้เซฟชั้นล่าง แต่เมื่อลงมาชั้นล่าง ปรากฏว่าพบเจ้าของร้านนอนดูทีวีอยู่ จึงเกิดการต่อสู้กันขึ้น โดยคนร้ายได้กระหน่ำฟันทั้งสองผัวเมีย ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะชิงทองรูปพรรณที่วางอยู่นอกตู้เซฟไป จากนั้นคนร้ายได้วิ่งย้อนกลับไปชั้น 2 ก่อนที่จะเปิดฝ้าเพดานปีนกลับออกไป เพื่อหลบหนี

ผู้เสียหาย เชื่อว่า คนร้ายเป็นชาวพม่า จากการฟังสำเนียงที่บังคับให้ไปเอาทองคำ โดยภายหลังจากการสำรวจทรัพย์สินที่สูญหาย มีจำนวนประมาณ 300 บาท มูลค่ารวมกว่า 8 ล้านบาท ได้มีการเผยแพร่ภาพนิ่งจากกล้องวงจรปิดที่มีการติดตั้งไว้ภายในร้านทองดังกล่าว โดยกล้องบันทึกภาพคนร้ายเมื่อเวลา 22.53 น. วันที่ 23 ต.ค.64 ซึ่งคนร้ายมีตำหนิรูปพรรณ คือ ใส่หมวกสีดำ สวมไอ้โม่งสีดำ ใส่เสื้อแขนยาวสีดำ มีแถบขาวตรงกลาง ใส่กางเกงขายาวสีดำ ถุงมือ สวมรองเท้าสีดำมีแถบสีขาว ในมือถือมีดยาวประมาณ 20 ซม. พร้อมกับไม้หน้าสามอีก 1 อัน เดินอยู่ภายในร้าน ทั้งบริเวณหน้าร้านที่จำหน่ายทอง และภายในห้องที่ติดตั้งตู้เซฟ

ขณะที่ล่าสุดวันนี้ชุดสืบสวนสภ.เมืองภูเก็ต ได้ลงตรวจพื้นที่เกิดเหตุเพิ่มเติม ตรวจสอบเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายหลบหนี และตรวจสอบด้านหลังของร้านทอง ซึ่งเป็นตึกโบราณร้าง และมีป่าละเมาะได้ตรวจสอบในป่าละเมาะ พบแมสก์สีแดงตกอยู่ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อตรวจสอบลายมือแฝง และคาดว่าเส้นทางที่คนร้ายหลบหนีเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป