นี่คือความตั้งใจหรือเปล่า? ชาวเน็ตพูดถึงประเด็น Gaon Chart ลืมรายชื่อ คังแดเนียล และ ITZY จากรายชื่อศิลปินที่มียอดขายล้านอัลบั้ม

มีชาวเน็ตหลายคนออกมาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องที่ Gaon Chart ลืมรายชื่อ คังแดเนียล และ ITZY จากรายชื่อศิลปินที่มียอดขายล้านอัลบั้ม ว่าเป็นความตั้งใจ!!

นี่คือความตั้งใจหรือเปล่า?  ชาวเน็ตพูดถึงประเด็น Gaon Chart ลืมรายชื่อ คังแดเนียล และ ITZY จากรายชื่อศิลปินที่มียอดขายล้านอัลบั้ม

มื่อวันที่ 7 มกราคม สมาคม Korea Music Contents Association ซึ่งผลิต Gaon Music Chart ได้เปิดเผยรายชื่อศิลปินที่เดบิวต์หลังปี 2011 และมียอดขายรวมอย่างน้อยหนึ่งล้านอัลบั้ม แฟนๆ สังเกตเห็นทันทีว่าศิลปินสองคนที่ขายได้มากกว่าหนึ่งล้านอัลบั้มหายไปจากรายชื่อะ: คังแดเนียล และ ITZY

หลังจากที่ตารางที่ไม่สมบูรณ์ถูกเผยแพร่ทางออนไลน์และทางสื่อ ข่าวลือเท็จเริ่มปรากฏว่าศิลปินสองคนนี้ไม่ได้ขาย Gaon เกินหนึ่งล้านจริงๆ และได้ส่งคืนสำเนา แฟนๆขอให้ Gaon แก้ไขข้อผิดพลาดและอัปเดตชาร์ตใหม่

เมื่อวันที่ 12 มกราคม Gaon ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษสำหรับข้อผิดพลาดและปล่อยชาร์ตที่ถูกต้อง:

"สวัสดี นี่คือ Gaon Chart

เราขอยืนยันว่าข้อมูลศิลปินต่อไปนี้หายไปจากการแถลงข่าวยอดขายอัลบั้มสะสมของ Gaon Chart:

- (เดี่ยว)  คังแดเนียล ยอดขายอัลบั้มสะสม: 1,412,081

- (กลุ่ม) ITZY ยอดขายอัลบั้มสะสม: 1,436,805

ขออภัยศิลปินและแฟนๆ"

โปรดดูตารางด้านล่างสำหรับข้อมูลที่ถูกต้อง ข่าวประชาสัมพันธ์ได้รับการแก้ไขแล้วและกำลังอัพเดทซ้ำ

ศิลปินทั้งสองปรากฏตัวบน Gaon Chart  คังแดเนียลอันดับที่ #2 ในหมู่ศิลปินเดี่ยวและ ITZY ที่ #20 ในศิลปินกลุ่ม

ชาวเน็ตได้เห็นความเสียหายที่เกิดจากตารางที่ไม่สมบูรณ์ได้เขียนไว้ในโพสต์ที่ได้รับความนิยมเกี่ยวกับการแก้ไข:

“Gaon พลาดอะไรแบบนี้ไปได้ยังไง”

“ตลกที่ Gaon จะมองข้ามนักร้องสองคนที่มียอดขายกว่า 1.4 ล้านอัลบั้ม และคนงี่เง่าที่พูดเรื่องไร้สาระ ฉันไม่มีคำพูดสำหรับคุณ”

“เมื่อคุณทำงานไม่ถูกต้อง มีเด็กจำนวนมากที่จะเผยแพร่เรื่องไร้สาระด้วยข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง”

“ได้ยังไงlol พวกเขาอันดับที่ 2 lol พวกเขาทำอย่างนั้นโดยเจตนา”

ทั้ง  คังแดเนียล และ ITZY เดบิวต์ในปี 2019 ซึ่งทำให้การเข้าสู่หมวดหมู่หนึ่งล้านอัลบั้มเป็นผลงานที่น่าประทับใจ คังแดเนียลทำยอดขายได้ถึง 1 ล้านชุดในเดือนสิงหาคม 2020 ด้วย EP 'MAGENTA' ของเขา และเพิ่งเปิดตัว 'YELLOW' ในปี 2021 ITZY ทำยอดขายอัลบั้มได้ 1 ล้านชุดด้วยอัลบั้มล่าสุด 'Crazy in Love' ในเดือนตุลาคม 2021

ที่มา: allkpop